Mua bán công nghệ, mua bán thiết bị, chuyển giao công nghệ, sàn giao dịch công nghệ tỉnh Hưng Yên

Mua bán công nghệ, mua bán thiết bị, chuyển giao công nghệ, sàn giao dịch công nghệ tỉnh Hưng Yên

Phát triển công nghệ tăng khả năng chống bệnh bệnh rỉ sắt của cây trồng

13/01/2021

Các nhà nghiên cứu từ các cơ quan khoa học quốc gia của Úc, Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Khối thịnh vượng chung (CSIRO), Đại học Tân Cương, Đại học Minnesota, Đại học Aarhus, Trung tâm John Innes và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã phát triển các loại cây trồng có khả năng chống chịu mạnh hơn đối với "bệnh gỉ sắt lúa mì" phổ biến hiện nay.

Xem chi tiết

OV6948 - Cảm biến hình ảnh nhỏ nhất trên thế giới

06/11/2019

Nhà phát triển các giải pháp hình ảnh kỹ thuật số tiên tiến - OmniVision vừa tuyên bố họ đạt kỷ lục Guinness với cảm biến hình ảnh nhỏ nhất trên thế giới có tên là OV6948.

Xem chi tiết

Điều trị chấn thương tủy sống bằng vật liệu sinh học mới

30/10/2019

Các nhà nghiên cứu tại Học viện Bách khoa Rensselaer, Hoa Kỳ đã tạo ra một loại vật liệu sinh học mới hứa hẹn cung cấp phương pháp điều trị mục tiêu là tủy sống và mô tổn thương, ngăn ngừa tổn thương nặng hơn.

Xem chi tiết

Giải pháp tái chế bộ lọc hóa học từ chai nhựa thải loại

24/10/2019

Hiện nay, các nhà khoa học đã tìm ra một giải pháp mới nhằm mục đích tiết kiệm phần lớn năng lượng để loại bỏ các tạp chất không mong muốn khỏi chất lỏng, bằng cách sử dụng các bộ lọc được làm từ chai nhựa thải loại.

Xem chi tiết

Giải thưởng Nobel hóa học 2019 được trao cho công trình nghiên cứu phát triển pin lithium-ion

11/10/2019

Giải thưởng Nobel hóa học 2019 đã được trao cho ba nhà khoa học đến từ Mỹ, Anh và Nhật Bản với công trình nghiên cứu phát triển pin lithium-ion. Các nhà nghiên cứu gồm John B. Goodenough, M. Stanley Whittingham và Akira Yoshino, sẽ cùng chia sẻ giải thưởng trị giá hơn 900.000 USD.

Xem chi tiết

Công nghệ biến rác thải nhựa thành năng lượng

16/07/2019

Công nghệ Waste2Tricity cho phép không cần làm sạch, phân loại rác nhựa nhưng vẫn có thể tạo ra nguyên liệu và năng lượng.

Xem chi tiết

Sử dụng năng lượng mặt trời để chưng cất nước tinh khiết

28/06/2019

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Chicago (Mỹ) đã phát triển một phương pháp mới được coi là tiên phong dựa trên kỹ thuật chưng cất nước sử dụng năng lượng Mặt trời hay tích tụ hơi nước để thu được nước tinh khiết.

Xem chi tiết

Vật liệu nhựa mới có khả năng tự phục hồi

13/06/2019

Vật liệu có khả năng tự sửa chữa khi bị hư hỏng thay vì phải bỏ đi có thể được coi là một giải pháp góp phần giải quyết vấn đề rác thải nhựa. Từ ý tưởng này, nhiều nhóm nghiên cứu đã tìm cách phát triển các vật liệu tự phục hồi, và một trong số đó là loại vật liệu có chức năng như một mạch máu.

Xem chi tiết

Thiết bị lọc nước lấy cảm hứng từ cây hoa hồng

04/06/2019

Một thiết bị lọc nước mới được chế tạo bởi Phó giáo sư Donglei (Emma) Fan, Khoa Kỹ thuật cơ khí của trường cao đẳng Kỹ thuật Cockrell và nhóm nghiên thuộc đại học Texas tại Austin có thể dự trữ và lọc sạch nước, lấy cảm hứng từ hình dáng và cấu trúc của cây hoa hồng. Thiết bị có ưu điểm chi phí giá thành thấp và khả năng lọc 4,5 galon nước mỗi giờ trên một m2. Phương pháp này tận dụng năng lượng mặt trời để tách muối và các tạp chất khác từ nước qua quá trình bốc hơi.

Xem chi tiết

Công nghệ mới tái chế polyester và cotton

20/04/2019

Công nghệ mới này đã tạo ra nguyên liệu thô có giá trị cao tương tự như polythylene (PET) và cellulose phù hợp với nhu cầu của các ngành công nghiệp.

Xem chi tiết

Công nghệ biến động cơ phản lực lai tên lửa đẩy thành hiện thực

11/04/2019

Công nghệ ngăn động cơ phản lực tan chảy ở tốc độ siêu thanh được thử thành công, giúp giảm giờ bay từ London tới New York xuống một tiếng.

Xem chi tiết

Phát triển phương pháp đúc kim loại ở quy mô nano

04/04/2019

Các phòng thí nghiệm của Jan Schroers, giáo sư khoa học cơ khí & vật liệu tại Yale, và GS Ze Liu của Đại học Vũ Hán ở Trung Quốc đã phát triển một phương pháp mà họ gọi là nanomold cơ nhiệt cho phép họ đúc các kim loại tinh thể thành những hình dạng có đường kính nhỏ đến vài nanomet. Sự đột phá này theo các nhà nghiên cứu có thể dẫn đến các công nghệ mới trong các lĩnh vực như cảm biến, pin, xúc tác, vật liệu sinh học và vật liệu lượng tử.

Xem chi tiết

Phát triển loại cánh máy bay siêu linh hoạt, giúp thay đổi hướng bay

04/04/2019

Các nhà nghiên cứu của MIT và NASA đã phát triển loại cánh máy bay có khả năng thay đổi hình dáng và cải thiện hiệu suất bay, năng suất sản xuất và bảo trì. (Theo nguồn tin của trang MIT News).

Xem chi tiết

Trung Quốc phát triển một loại nanocompozit mới phát hiện ô nhiễm chì trong nước

02/04/2019

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc từ Viện Máy thông minh, Viện Khoa học Vật lý Hợp Phì thuộc Viện Khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại nanocompozit mới có thể phát hiện chính xác chì, một trong những kim loại nặng độc hại nhất được tìm thấy trong nước.

Xem chi tiết

Nghiên cứu nhân giống in vitro và sự sinh trưởng phát triển cây Giảo cổ lam (Gynostemma Pubescens) trong nhà kính

02/04/2019

Nhóm nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên, Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam bao gồm Nguyễn Thị Thanh Hằng, Lê Ái Vân, Đinh Văn Khiêm, Hoàng Văn Cương, Nguyễn Thị Phượng Hoàng, Phan Xuân Huyên đã nghiên cứu nhân giống in vitro và sự sinh trưởng phát triển cây Giảo cổ lam (Gynostemma Pubescens) trong nhà kính.

Xem chi tiết

Nghiên cứu thành công nhiên liệu sinh học giúp giảm khí CO2 trong hàng không

25/03/2019

Các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.

Xem chi tiết

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp bằng màng mới làm giảm hơn 90% chất thải độc hại

22/03/2019

Nhà máy thí điểm sử dụng hệ thống xử lý nước mới, tận dụng loại màng sợi rỗng mới được phát minh bởi GS. Neal Chung tại trường Đại học quốc gia Singapo và được Trung tâm START mở rộng quy mô cho ứng dụng công nghiệp, có khả năng giảm hơn 90% chất thải dạng lỏng.

Xem chi tiết

Chế tạo thành công vải tự sưởi ấm

21/03/2019

Các nhà khoa học ở Đại học Maryland (Mỹ) chế tạo ra bộ quần áo có khả năng tự động thích ứng với nhu cầu giữ ấm hoặc làm mát cơ thể của chúng ta. Loại vải mới tự thay đổi các mối nối bện, tùy điều kiện nhiệt độ và độ ẩm, để điều chỉnh lượng nhiệt bức xạ.

Xem chi tiết

Tạo nhiên liệu hydro từ nước biển khi sử dụng năng lượng Mặt Trời

21/03/2019

Các nhà khoa học tại Đại học Stanford đã phát minh ra cách tạo nhiên liệu hydro từ nước biển khi sử dụng năng lượng Mặt Trời, mở ra khả năng tạo năng lượng sạch không thải khí CO2.

Xem chi tiết

Chế tạo thành công vật liệu mới với khả năng “chặn” được âm thanh

19/03/2019

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Boston đã tạo ra một vật liệu mới dường như bất chấp logic thông thường với khả năng “chặn” được âm thanh.

Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 20 trên 46 kết quả
  • Đi tới trang

Đăng ký nhận bản tin online

Cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường công nghệ