Mua bán công nghệ, mua bán thiết bị, chuyển giao công nghệ, sàn giao dịch công nghệ tỉnh Hưng Yên

Mua bán công nghệ, mua bán thiết bị, chuyển giao công nghệ, sàn giao dịch công nghệ tỉnh Hưng Yên

Hệ thống tương tác người - máy thông minh Blife

13/01/2021

Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho cho ra mắt sản phẩm mới- hệ thống tương tác người- máy thông minh Blife hứa hẹn về khả năng cải thiện giao tiếp và phục hồi chức năng ngôn ngữ cho những người bị chấn thương hoặc khó khăn trong vận động.

Xem chi tiết

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ xử lý nước thải không dùng hóa chất

13/01/2021

TS Bùi Quang Minh, Viện Công nghệ Môi trường, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã nghiên cứu ứng dụng công nghệ xử lý nước thải không dùng hóa chất cho làng nghề sản xuất nước mắm truyền thống Phú Quốc.

Xem chi tiết

Phát triển công nghệ tăng khả năng chống bệnh bệnh rỉ sắt của cây trồng

13/01/2021

Các nhà nghiên cứu từ các cơ quan khoa học quốc gia của Úc, Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Khối thịnh vượng chung (CSIRO), Đại học Tân Cương, Đại học Minnesota, Đại học Aarhus, Trung tâm John Innes và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã phát triển các loại cây trồng có khả năng chống chịu mạnh hơn đối với "bệnh gỉ sắt lúa mì" phổ biến hiện nay.

Xem chi tiết

Khởi công Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC)

13/01/2021

Ngày 9/1/2021, tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, đã diễn ra Lễ khởi công Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) và khai trương Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 (Vietnam International Innovation Expo 2021 - VIIE 2021).

Xem chi tiết

Công nghệ nano nitơ giữ cá ngừ tươi hơn 1 tháng

13/01/2021

Nhóm 10 nhà khoa học Phân viện nghiên cứu hải sản phía Nam chế tạo thành công "Hệ thống ứng dụng công nghệ nano UFB bảo quản cá ngừ đại dương trên tàu cầu tay". Sản phẩm do nhóm nghiên cứu làm chủ hoàn toàn công nghệ, đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ thương mại hóa trong thời gian tới.

Xem chi tiết

4 lĩnh vực ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4

12/01/2021

Theo Quyết định Số 2117/QĐ-TTg ngày 16/12/2020 Thủ tướng Chính phủ ban hành, 4 lĩnh vực ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 gồm: 1- Công nghệ số; 2- Vật lý; 3- Công nghệ sinh học; 4- Năng lượng và môi trường.

Xem chi tiết

Bộ chỉ số xếp hạng bảo vệ môi trường cho các tỉnh/ thành phố

07/11/2019

Bộ Chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường là thước đo đánh giá việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ về bảo vệ môi trường, căn cứ để xếp hạng kết quả bảo vệ môi trường giữa các địa phương đã được Bộ trưởng Bộ TN&MT ký Quyết định số 2782/QĐ-BTNMT ban hành áp dụng chính thức.

Xem chi tiết

OV6948 - Cảm biến hình ảnh nhỏ nhất trên thế giới

06/11/2019

Nhà phát triển các giải pháp hình ảnh kỹ thuật số tiên tiến - OmniVision vừa tuyên bố họ đạt kỷ lục Guinness với cảm biến hình ảnh nhỏ nhất trên thế giới có tên là OV6948.

Xem chi tiết

Những lý do nên sử dụng máy sục/ thổi khí mini trong xử lý nước

05/11/2019

Sử dụng máy sục khí là lựa chọn hợp lý trong việc tăng lượng oxy cho các bể cá, tiểu cảnh, ao hồ nuôi trồng thủy hải sản, xử lý nước thải, . Thiết bị thực hiện việc sục, thổi và phân phối khí, giúp tăng thêm lượng oxy cho ao hồ, bể hiếu khí và giúp các vi sinh vật phát triển được

Xem chi tiết

Ứng dụng khoa học công nghệ để bảo vệ môi trường

04/11/2019

Xử lý nước thải bằng công nghệ plasma, Giải quyết bùn công nghiệp qua tái chế, Ứng dụng công nghệ ủ kỵ khí dạng mẻ là những nghiên cứu được công bố tại buổi hội thảo về chủ đề Ứng dụng khoa học, công nghệ trong bảo vệ môi trường nằm trong Hội nghị Nữ khoa học và công nghệ do Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức ngày 2.11.

Xem chi tiết

Ngày hội Toán học Mở 2019

30/10/2019

Ngày hội Toán học Mở là dịp để đông đảo công chúng cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của Toán học; đồng thời là nơi học sinh và giáo viên các trường phổ thông giới thiệu những thành quả toán học của mình và giao lưu với các nhà toán học.

Xem chi tiết

Điều trị chấn thương tủy sống bằng vật liệu sinh học mới

30/10/2019

Các nhà nghiên cứu tại Học viện Bách khoa Rensselaer, Hoa Kỳ đã tạo ra một loại vật liệu sinh học mới hứa hẹn cung cấp phương pháp điều trị mục tiêu là tủy sống và mô tổn thương, ngăn ngừa tổn thương nặng hơn.

Xem chi tiết

Vì sao không được vứt pin đã qua sử dụng vào thùng rác?

29/10/2019

Hầu hết gia đình nào cũng có khoảng chục thiết bị có sử dụng pin, tuy nhiên chúng ta đều không biết rằng pin và ắc-quy đã qua sử dụng không được phép bỏ vào thùng rác để hủy như các loại rác thông thường vì tính độc hại của chúng là rất cao

Xem chi tiết

Giải pháp tái chế bộ lọc hóa học từ chai nhựa thải loại

24/10/2019

Hiện nay, các nhà khoa học đã tìm ra một giải pháp mới nhằm mục đích tiết kiệm phần lớn năng lượng để loại bỏ các tạp chất không mong muốn khỏi chất lỏng, bằng cách sử dụng các bộ lọc được làm từ chai nhựa thải loại.

Xem chi tiết

Hơn 800 kết quả KH&CN ứng dụng trong sản xuất, kinh doanh được giới thiệu tại Techmart - Techfest Mekong 2019

23/10/2019

Techmart - Techfest Mekong 2019 đã thu hút được gần 200 đơn vị tham gia trưng bày hơn 800 kết quả nghiên cứu với hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp có hoạt động nghiên cứu ứng dụng và đổi mới công nghệ tiêu biểu tập trung vào hai ngành công nghiệp của vùng là công nghiệp chế biến lương thực, chế biến thuỷ, hải sản. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi Ngày hội khởi nghiệp tại các vùng trọng điểm như vùng Đông Nam Bộ, Techfest Tây Nguyên, Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng...

Xem chi tiết

Tập huấn nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố - Lớp 2 năm 2019

23/10/2019

Sáng nay, ngày 22/10/2019, sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hải Phòng phối hợp với Công ty CP công nghệ môi trường T.Đ.A tiếp tục tổ chức Lớp đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố năm 2019 – Lớp 2 tại Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Hải Phòng, số 61 đường Ngô Quyền, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Xem chi tiết

Công ty T.Đ.A kết nối với doanh nghiệp Hàn Quốc

21/10/2019

Vừa qua, trong khuôn khổ phiên kết nối doanh nghiệp Việt Nam- Hàn Quốc, công ty CP Công nghệ Môi trường T.Đ.A đã tiến hành gặp gỡ, trao đổi và đàm phán với 03 doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm mở rộng quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

Xem chi tiết

Tuần lễ khởi nghiệp ASEAN - Hàn Quốc 2019

21/10/2019

Tuần lễ khởi nghiệp ASEAN - Hàn Quốc 2019 nhằm tạo ra một nền tảng trao đổi kinh nghiệm và thực tiễn tốt trong việc nuôi dưỡng doanh nghiệp khởi nghiệp về CNTT giữa ASEAN và Hàn Quốc, cũng như cung cấp thông tin cập nhật về môi trường kinh doanh khởi nghiệp của các quốc gia thành viên ASEAN với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc. Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp ASEAN sẽ có cơ hội trình bày mô hình kinh doanh của họ thông qua việc quảng cáo sản phẩm tại sự kiện.

Xem chi tiết

Sắp diễn ra triển lãm Thiết bị và Công nghệ môi trường

21/10/2019

Hội nghị triển lãm Thiết bị và Công nghệ môi trường (ENVIROTEX) diễn ra từ 23 - 25/10 tại Hà Nội sẽ giới thiệu các nhóm sản phẩm tiết kiệm năng lượng và đặc biệt nhóm sản phẩm xử lý nước, xử lý bụi và ô nhiễm.

Xem chi tiết

Việt Nam giành huy chương vàng tại cuộc thi Giải thưởng Nhà sáng chế trẻ quốc tế 2019

16/10/2019

Cuộc thi Giải thưởng Nhà sáng chế trẻ quốc tế 2019 nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong thanh, thiếu niên; tăng cường nhận thức về sở hữu trí tuệ; trao đổi chuyển giao công nghệ và thúc đẩy thương mại hóa các sản phẩm khoa học công nghệ; tăng cường đổi mới sáng tạo và khích lệ tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo của các em.

Xem chi tiết
Hiển thị 1 - 20 trên 534 kết quả
  • Đi tới trang

Đăng ký nhận bản tin online

Cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường công nghệ